Friday November 24 , 2017

ยินดีต้อนรับสู่เวปไซด์ บริษัท ฟิงแทรค จำกัด

 

ทำอย่างไรดีเมื่อมีปัญหาเหล่านี้กับ finger scan door lock

 


 

finger lock

ท่านที่เคยใช้อุปกรร์ LOCK ประตูที่เป็น เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ชนิดเป็นกลอนประตูในตัว สามารถใช้ทดแทนลูกบิดได้ ซึ่งโดยปกติ fingerscan = ชนิดนี้ จะมีแบตเตอรี่ในตัว และสามารถถอดเปลี่ยนถ่านได้หากถ่านหมด โดยมี ขั้วภายนอกให้จั้มกับ แบตเตอร๊่ภายนอกในการณีแบตหมดชั่วคราวได้ การใช้งานก็ค่อนข้างสะดวก มีความแข็งแกร่งทนทาน เจ้าของห้องไม่ต้องพกกุญแจ ไม่ต้องกลัวลืมกุญแจแต่อย่างใด  เพียงใช้ลายนิ้วมือก็สามารถผ่านเข้าออกได้ทันที ทั้งยังเพิ่มระดับความปลอดภัย โดยสมารถกำหนดให้มีเฉพาะ ลายนิ้วมือของผู้ที่มีสิทธิ์ผ่านเข้าออกเท่านั้น ที่จะสามารถเปิด ปิดประตูห้องได้ ซึ่งโดยมากสามารถรองรับผู้ใช้ได้มากกว่า 10 คนขึ้นไป ซึ่งเพียงพอสำหรับสมาชิกในครอบครัว โดยสสมาชิกแต่ละคนสามารถบันทึกลายนิ้วมือได้ 2 ลายนิ้วมือขึ้นไปเพื่อใช้สำรองกันและกันหากลายนิ้วมือข้างใดข้างหนึ่งมีปัญหา เช่น จาง ลอก หรือ ถือของ หรือ ประสบอุบัติเหตุ โดยตัวเครื่องจะมีการกำหนด Administrator  หรือ ผู้ดูแลระบบ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน เจ้าของห้อง เป็นผู้ลงทะเบียนให้กับผู้ที่มีสิทธิผ่านเข้าออกประตู

เครื่องสแกนลายนิ้วมื ชนิดติดตั้งเป็นกลอนประตูในตัวนี้ ไม่มีระบบการติดต่อสื่สารในการดึงข้อมูล หรือ เก็บบันทึกข้อมูลการผ่านเข้า-ออก หรือ ไม่สามารถเรียกดูข้อมูลการผ่านเข้าออกประตูย้อนหลังได้ ทำหน้าที่เสมือนกุญแจประตูเท่านั้นเอง ตัวเครื่องโดยมากทำจากเหล็กกล้า แข็งแรงทนทาน ต่อการงัดแงะ ทุบทำลายจาภายนอก และโดยมากออกแบบให้มีล๊อคมากกว่าหนึ่งชั้นขึ้นไป การจำทำลาย fingerlock ทั้งหมดเพื่อเปิดประตู เทียบกับการทำลายประตูทั้งบานแล้ว การทำลายประตูจะง่ายกว่า

 

1. ถ่านของเครื่องสแกนใกล้หมด ต้องการจะเปลี่ยนถ่านใหม่
2. ต้องการเพิ่มลายนิ้วมือของคนอื่นเข้าไปที่เครื่อง และ reset ข้อมูลเก่าออกให้หมด โดยตอนนี้ไม่ทราบว่าลายนิ้วมือใครเป็น admin
3. กุญแจหาย !!! เหลือเพียงดอกเดียวที่ช่วยชีวิตไว้
4. เบอร์ของช่างผู้ชำนาญการได้ถูกปิดไปแล้ว ติดต่อไม่ได้ T_____T

ตอนนี้ได้ลองค้นหาตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยแล้วไม่เจอ จึงรบกวนสอบถามดังนี้ครับ

1. ต้องการปั๊มกุญแจเพิ่ม เพือป้องกันกรณีทำหาย ซึ่งตอนนี้สอบถามในหลายๆ ที่แล้วไม่มีที่ไหนสามารถทำให้ได้ หากท่านใดพอทราบร้านที่สามารถทำได้ รบกวนบอกพิกัดด้วยครับ
2. ต้องการช่างที่สามารถ reset ลายนิ้วมือทั้งหมด รวมทั้งเปลี่ยนถ่านของตัวเครื่องๆ หรืออื่นๆ ถ้ามีกรณีที่ต้องเปลี่ยนอะไหล่ บลาๆ

www.fingtrack.com

Fingerscan Products

More Recent Articles:

Relate Articles

More Recent Articles: