Friday November 24 , 2017

ยินดีต้อนรับสู่เวปไซด์ บริษัท ฟิงแทรค จำกัด

 

fingerscan and access control system


คือ เครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่น ที่สามารถบันทึกเวลาทำงาน ด้วยลายนิ้วมือ พร้อมกับ ระบบควบคุมประตู ควบคุมการเข้า-ออก ของผู้มีสิทธิ์ผ่านประตู เครื่องสแกนลายนิ้วมือ สามารถบันทึกข้อมูลพนักงานได้ และสามารถใช้งานกับกลอนประตูไฟฟ้าทุกชนิด สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ เพื่อดูข้อมูลการเข้าออกได้ ผ่านระบบ Network LAN และยังสามารถกำหนดสิทธิ์การผ่านประตูได้หลายรูปแบบ ผ่านโปรแกรมที่มาพร้อมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

ปัจจุบันเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ระบบควบคุมประตู (finger scan and access control system) นิยมติดตั้งตามสถานที่ต่าง ๆเป็นอย่างมาก มีมากมายหลายรุ่น ให้เราเลือกซื้อกัน บางรุ่นสามารถลงเวลาทำงาน ด้วยลายนิ้วมือ การสแกนบัตร พร้อมกดรหัสผ่าน ได้ ภายในเครื่องเดียว

ข้อดี
- ป้องกันการลงเวลาแทนกันได้ 100 % เพราะลงเวลาลายนิ้วมือ ไม่ต้องใช้กระดาษตอกบัตร
- รักษาความปลอดภัย ตามสถานที่ต่างๆ ที่เน้นเรื่องความปลอดภัย เพราะสามารถจำกัดสิทธิ์ การเข้าออกประตูได้
- ราคาไม่แพง ตัวเครื่องมีความทนทาน มีการรับประกันสินค้า
- บันทึกเวลาได้อย่างแม่นยำ และดูข้อมูลการเข้าออก ได้ผ่านคอมพิวเตอร์ , Network LAN
- สามารถใช้ร่วมกับระบบ Lock ประตูไฟฟ้าทุกชนิด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบตัวเก็บประจุ  ( Fingerscan Capacity Type )


ในขณะที่คุณอาจได้รับการยอมรับลายนิ้วมือ แผ่นแบบตัวนำทั้งสองแบบตัวเก็บประจุพื้นฐาน ส่วนประกอบไฟฟ้าที่สามารถเก็บชาร์จได้ (ดูวิธีเก็บประจุการทำงานสำหรับรายละเอียด) พื้นผิวของนิ้วของนิ้วที่ทำหน้าที่เป็นจานที่สามของตัวเก็บประจุ คั่นด้วยชั้นฉนวนในโครงสร้างของเซลล์ และในกรณีของรอยตื้นนูนของลายนิ้วมือ ที่บรรจุอากาศที่แตกต่างกันระยะห่างที่แตกต่างกันระหว่างจานตัวเก็บประจุ (ด้วยการเลื่อนนิ้วเข้าใกล้หรือห่างออกไปจากแผ่นที่ดำเนินการ) การเปลี่ยนแปลงความจุรวม (ความสามารถในการเก็บการชาร์จ) ของตัวเก็บประจุ เนื่องจากคุณภาพนี้ ตัวเก็บประจุในเซลล์ใต้รอยสันนิ้วมือจะมีความจุสูงกว่าตัวเก็บประจุในเซลล์ใต้รอยตื้นของลายนิ้วมือ

เพื่อสแกนลายนิ้วหน่วยประมวลผลครั้งแรกที่ปิดสวิตช์รีเซ็ตสำหรับแต่ละเซลล์ซึ่งสั้นเข้าของแต่ละเครื่องขยายเสียงและส่งออกไปยัง "สมดุล" วงจรบูรณาการ เมื่อสวิทช์จะเปิดอีกครั้งและหน่วยประมวลผลที่ใช้ค่าใช้จ่ายคงที่ในการรวบรวมวงจรตัวเก็บประจุค่าใช้จ่ายได้ ความจุของตัวเก็บประจุห่วงความคิดเห็นที่มีผลต่อแรงดันไฟฟ้าที่ป้อนเข้าเครื่องขยายเสียงซึ่งมีผลกระทบต่อการส่งออกเครื่องขยายเสียงของ ตั้งแต่ระยะนิ้วเปลี่ยนแปลงความจุสันเขานิ้วจะส่งผลให้การส่งออกของแรงดันไฟฟ้าที่แตกต่างจากหุบเขานิ้ว

หน่วยประมวลผลที่เครื่องสแกนเนอร์อ่านเอาท์พุทแรงดันนี้และกำหนดไม่ว่าจะเป็นลักษณะของสันเขาหรือหุบเขา โดยการอ่านเซลล์ในอาร์เรย์เซ็นเซอร์ทุกหน่วยประมวลผลที่สามารถใส่กันภาพรวมของลายนิ้วมือคล้ายกับภาพที่ถ่ายโดยสแกนเนอร์แสง

ประโยชน์หลักของสแกนเนอร์ capacitive ว่าต้องเป็นรูปลายนิ้วมือชนิดที่แท้จริงมากกว่ารูปแบบของแสงและสีที่ทำให้การแสดงผลภาพของลายนิ้วมือ นี้จะทำให้ระบบที่ยากที่จะหลอกลวง นอกจากนี้ตั้งแต่ที่พวกเขาใช้ชิปเซมิคอนดักเตอร์มากกว่าหน่วยข้อมูลที่สแกนเนอร์ capacitive มีแนวโน้มที่จะมีขนาดกะทัดรัดมากขึ้นว่าอุปกรณ์แสง
เขียนโดย ccsfuturesystem ที่ วันจันทร์, ธันวาคม 09, 2556 ไม่มีความคิดเห็น:
ส่งอีเมลข้อมูลนี้BlogThis!แบ่งปันไปที่ Twitterแบ่งปันไปที่ Facebook
ป้ายกำกับ: สแกนนิ้วมือ, เครื่องสแกนลายนิ้วมือ
วันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2556
เครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบตัวเก็บประจุ (1)
เช่นเดียวกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือด้วยแสง เครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบตัวเก็บประจุสร้างภาพของรอยตื้นนูนที่ทำขึ้นด้วยลายนิ้วมือ แต่แทนที่จะตรวจจับการพิมพ์โดยใช้แสง ตัวเก็บประจุใช้กระแสไฟฟ้า

แผนภาพด้านล่างแสดงเซ็นเซอร์ตัวเก็บประจุอย่างง่าย เซ็นเซอร์ถูกสร้างขึ้นจากหนึ่งหรือมากกว่าชิปสารกึ่งตัวนำที่มีอาร์เรย์ของเซลล์เล็กๆ แต่ละเซลล์จะประกอบด้วยสองแผ่นตัวนำปกคลุมด้วยชั้นฉนวน เซลล์ที่มีขนาดเล็กและขนาดเล็กกว่าความกว้างของสันหนึ่งของนิ้ว

เซ็นเซอร์ที่เชื่อมต่อกับวงจร วงจรไฟฟ้าที่สร้างขึ้นรอบเครื่องขยายเสียงในการดำเนินงาน เครื่องขยายแบบกลับหัวเป็นอุปกรณ์กึ่งตัวนำที่ซับซ้อน สร้างขึ้นจากจำนวนของทรานซิสเตอร์ตัวต้านทานและตัวเก็บประจุ รายละเอียดของการดำเนินงานจะกรอกข้อมูลด้วยตัวของมันเอง แต่ที่นี่เราจะได้รับประสาทสัมผัสทั่วไปของสิ่งที่มันกระทำในเครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบตัวเก็บประจุ

เหมือนกับเครื่องขยายอื่นๆ เครื่องขยายแบบกลับหัว เปลี่ยนแปลงตัวปัจจุบันให้กลับเป็นดังเดิมอีก โดยเฉพาะเครื่องขยายสัญญาณแบบกลับหัวที่เปลี่ยนแปลงแรงดันไฟฟ้า การเปลี่ยนแปลงจะขึ้นอยู่กับแรงดันไฟฟ้าที่สัมพันธ์จากการนำเข้าทั้งสอง เรียกว่าขั้วแบบกลับหัวและขั้วที่ไม่กลับหัว ในกรณีนี้ขั้วที่ไม่กลับหัวเชื่อมต่อกับพื้นดินและขั้วแบบกลับหัว จะเชื่อมต่อกับแหล่งจ่ายแรงดันไฟฟ้าอ้างอิงและลูปตอบรับ ลูปตอบรับซึ่งจะเชื่อมต่อไปยังเครื่องขยายที่ส่งออกรวมถึงแผ่นตัวนำทั้งสอง
เขียนโดย ccsfuturesystem ที่ วันพฤหัสบดี, ตุลาคม 03, 2556 ไม่มีความคิดเห็น:
ส่งอีเมลข้อมูลนี้BlogThis!แบ่งปันไปที่ Twitterแบ่งปันไปที่ Facebook
ป้ายกำกับ: สแกนนิ้วมือ, เครื่องสแกนลายนิ้วมือ
วันพุธที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2556
เครื่องสแกนลายนิ้วมือด้วยแสง (2)
ขั้นตอนการสแกนลายนิ้วมือเริ่มต้นเมื่อคุณวางนิ้วบนแผ่นกระจก และกล้องถ่าย CCD เพื่อถ่ายภาพรูปลายนิ้วมือ เครื่องสแกนลายนิ้วมือมีแหล่งกำเนิดแสงของตัวมันเอง โดยปกติอาร์เรย์ของไดโอดที่เปล่งแสง ทำให้มีแสงสว่างของรอยตื้นนูนของลายนิ้วมือ ระบบ CCD ตามความเป็นจริงสร้างภาพลายนิ้วมือกลับหัวขึ้นมา ด้วยพื้นที่ที่มืดกว่าแสดงตอบสนองได้ชัดมากกว่าพื้นที่แสงที่สว่างกว่าซึ่งเกิดขึ้นระหว่างรอยตื้นและนูนของลายนิ้วมือ

ก่อนที่จะเปรียบเทียบการพิมพ์ของลายนิ้วมือเพื่อจัดเก็บข้อมูล ตัวประมวลผลเครื่องสแกนลายนิ้วมือทำให้แน่ใจว่า CCD มีการเก็บภาพสแกนลายนิ้วมือที่ชัดเจน มันตรวจเช็คพิกเซลที่มืดโดยเฉลี่ยไว้ หรือค่าโดยรวมในตัวอย่างขนาดเล็ก และปฏิเสธการสแกนลายนิ้วมือถ้าภาพสแกนลายนิ้วมือโดยรวมสว่างเกินไปหรือมืดเกินไป ถ้าภาพสแกนลายนิ้วมือที่ถูกปฏิเสธแล้ว เครื่องสแกนลายนิ้วมือจะปรับเวลาการปรับช่องรับแสงเพื่อแสงที่มากกว่าหรือน้อยกว่าและเพื่อให้ลองสแกนลายนิ้วมืออีกครั้ง


ถ้าระดับความมืดเพียงพอ ระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือก็ทำงานต่อไปเพื่อเช็คความละเอียดของภาพ (วิธีการสแกนลายนิ้วมือที่คมชัด) หน่วยประมวลผลที่มีลักษณะเป็นเส้นตรงหลายเส้นเคลื่อนย้ายเป็นแนวนอนและแนวตั้งทั่วทั้งภาพ ถ้าภาพสแกนลายนิ้วมือคมชัดดี เส้นที่กำลังวิ่งตั้งฉากกับรอยตื้นนูนของลายนิ้วมือจะได้รับการสร้างขึ้นจากส่วนที่สลับกันของพิกเซลที่มือมากและพิกเซลที่สว่างมาก
เขียนโดย ccsfuturesystem ที่ วันพุธ, กันยายน 11, 2556 ไม่มีความคิดเห็น:
ส่งอีเมลข้อมูลนี้BlogThis!แบ่งปันไปที่ Twitterแบ่งปันไปที่ Facebook
ป้ายกำกับ: สแกนนิ้วมือ, เครื่องสแกนลายนิ้วมือ
วันจันทร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2556
เครื่องสแกนลายนิ้วมือด้วยแสง (1)
ระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือมีสองขั้นตอนพื้นฐาน เครื่องสแกนลายนิ้วมือมันจำเป็นต้องได้รูปของลายนิ้วมือของคุณ และมันจำเป็นต้องตรวจสอบรูปแบบของรอยตื้นนูนของรูปสแกนลายนิ้วมือว่าตรงกับรูปสแกนลายนิ้วมือก่อนหน้านี้ที่เก็บไว้หรือไม่

มีรูปแบบของรหัสตัวเลขของลายนิ้วมือที่แตกต่างกันเพื่อให้ได้รูปการสแกนลายนิ้วมือของใครสักคนนึง วิธีที่ใช้กันมากที่สุดในปัจจุบันคือการสแกนนิ้วมือด้วยแสงและการสแกนลายนิ้วมือด้วยประจุไฟฟ้า ทั้งสองวิธีก็ขึ้นอยู่กับแหล่งของรูปลายนิ้วมือเหมือนกัน แต่วิธีเหล่านี้เกี่ยวกับลายนิ้วมือในรูปแบบที่แตกต่างกันอย่างสมบูรณ์


หัวใจสำคัญของเครื่องสแกนลายนิ้วมือด้วยแสงคือ อุปกรณ์ถ่ายเทประจุ Charge coupled device (CCD) ระบบเซ็นเซอร์แสงชนิดเดียวกันนี้ถูกใช้ในกล้องถ่ายภาพดิจิตอลและกล้องวีดีโอ CCD เป็นเพียงอาร์เรย์ของไดโอดที่ไวต่อแสงซึ่งเรียกว่า "Photosites" ซึ่งเป็นตัวสร้างสัญญาณทางไฟฟ้าในการตอบสนองถึงแสงโฟตอน แต่ละ Photosite บันทึกพิกเซล จุดเล็กๆเป็นตัวแทนของแสงเหล่านั้นที่กระทบจุดนั้นๆ เรียกรวมกันว่า โดยรวม แสงและความมืดของพิกเซลจากภาพของตอนที่สแกนนิ้ว (เช่นนิ้วมือ) โดยปกติแล้วตัวแปลงอนาล็อกไปเป็นดิจิตอลในระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือจะประมวลผลสัญญาณไฟฟ้าอนาล็อกเพื่อสร้างแทนสัญญาณไฟฟ้าดิจิตอลของภาพนั้น ดูวิธีที่กล้องดิจิตอลทำงานจากรายละเอียดบน CCDs และการแปลงดิจิตอล


พื้นฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ  ( Fingerscan ฺBasicly )


ลายนิ้วมือเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายสิ่งมีชีวิตที่มีการบิดของลายที่แปลกประหลาดอย่างมหัศจรรย์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติเหล่านั้น มนุษย์เมื่อมีการเกิดขึ้นจะมีลายนิ้วมือติดตัวมาตั้งแต่เกิด ซึ่งมีบัตรประจำตัวประชาชนซึ่งสามารถเข้าถึงได้ง่าย มนุษย์มีการออกแบบลายนิ้วมือที่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งแสดงให้เห็นถึงตัวเราคนเดียวอย่างแท้จริงที่ปลายนิ้วของเราทุกคน แล้วสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้อย่างไร ?

ผู้คนต่างมีรอยนูนเล็กน้อยของผิวหนังบนลายนิ้วมือของพวกเขา เพราะการปรับตัวโดยเฉพาะอย่างมาก ยิ่งเป็นประโยชน์กับบรรพบุรุษของเผ่าพันธุ์มนุษย์ รูปแบบของรอยนูนและรอยตื้นของนิ้วมือมันทำให้ง่ายมากต่อการใช้มือยึดจับสิ่งของ ในรูปแบบลักษณะเดียวกับดอกยาง ซึ่งรูปแบบนี้ช่วยให้ยางรถยนยึดเกาะถนนดีมากยิ่งขึ้น

ฟังก์ชั่นอื่น ๆ ของลายนิ้วมือเป็นเรื่องที่สอดคล้องกันทั้งหมด เหมือนทุกสิ่งในร่างกายของมนุษย์ รูปแบบรอยนูนเหล่านี้ได้ผ่านการรวมกันของปัจจัยทางพันธุกรรมและปัจจัยของสิ่งแวดล้อม รหัสพันธุกรรมในดีเอ็นเอได้ให้คำสั่งทั่วไปบนทางผิวหนังควรจะรูปแบบในการพัฒนาของเด็กทารกในครรภ์ แต่วิธีการเฉพาะทางมันเป็นรูปแบบที่เป็นผลลัพธ์ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบสุ่ม ตำแหน่งที่แท้จริงของทารกในมดลูกที่อยู่ในช่วงที่พอเหมาะเป็นอย่างยิ่ง ส่วนประกอบที่แท้จริงและถูกบรรจุไปด้วยน้ำคร่ำที่เป็นตัวตัดสินรูปแบบของรอยนูนบนนิ้วของเรา
จากที่กล่าวไปในตอนที่ 1 นั้น นอกเหนือไปจากสิ่งที่มีมากมายนับไม่ถ้วนที่นำไปสู่การตัดสินใจจากพันธุกรรมของคุณที่ถูกสร้างขึ้นในครั้งแรก มีปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมนับไม่ถ้วน ที่มีอิทธิพลต่อการก่อตัวของลายนิ้วมือ เช่นเดียวกับสภาพอากาศที่มีรูปแบบของก้อนเมฆหรือลักษณะชายฝั่งของชายหาดทะเล การบวนการพัฒนาทั้งหมดเป็นไปอย่างไม่เป็นระเบียบเป็นอย่างมาก ในช่วงระยะของประวัติศาสตร์ของมนุษย์ มีความเป็นจริงที่จะไม่มีโอกาสที่จะเหมือนกันอย่างแน่นอนเพราะฉะนั้นแล้วลายนิ้วมือเป็นเครื่องหมายที่ไม่ซ้ำกันสำหรับมนุษย์ แม้แต่ฝาแฝดก็ตาม และขณะที่สองลายนิ้วมืออาจจะดูเหมือนกันคล้ายๆกัน แต่ผู้ตรวจสอบที่ได้รับการฝึกหรือโปรแกรมขั้นสูงที่สามารถคัดแยกได้อย่างชัดเจน ตามข้อแตกต่างที่ได้กำหนดไว้

นี้เป็นความคิดพื้นฐานของการวิเคราะห์สแกนลายนิ้วมือ ในการสืบสวนด้านอาชญากรรมและการรักษาความปลอดภัย งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือเป็นการทำให้สถานที่ของการวิเคราะห์มนุษย์จากการเก็บรวบรวมตัวอย่างสแกนลายนิ้วมือและเปรียบเทียบมันกับตัวอย่างสแกนลายนิ้วมืออื่นในระเบียนลายนิ้วมือ ในบทความต่อๆไปเราจะมาหาวิธีการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือว่าทำงานได้อย่างไร


การวิเคราะห์ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ( Fingerscan  )


ในภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ มักจะวิเคราะห์ลายนิ้วมืออัตโนมัติโดยการซ้อนทับกันของภาพลายนิ้วมือเพื่อหาคู่ความเหมือนกันของภาพ ในความเป็นจริงแล้ว นี่ไม่ได้เป็นวิธีการปฏิบัติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเปรียบเทียบลายนิ้วมือ การเกิดรอยเปื้อนสามารถทำให้ภาพสองภาพที่เหมือนกันดูแตกต่างกันได้ ดังนั้นเป็นไปได้ยากที่คุณจะได้ภาพที่ซ้อนทับอย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ การใช้ภาพลายนิ้วมือทั้งในการวิเคราะห์เปรียบเทียบใช้พลังงานในการประมวลผลเป็นจำนวนมาก และยังง่ายขึ้นสำหรับคนที่จะขโมยข้อมูลลายนิ้วมือ

แต่ระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือส่วนใหญ่เปรียบเทียบคุณสมบัติเฉพาะของลายนิ้วมือที่รู้จักกันโดยทั่วไปเป็นส่วนย่อย โดยปกติมนุษย์และคอมพิวเตอร์ นักวิจัยมุ่งเน้นที่จุดสิ้นสุดของเส้นสันของลายนิ้วมือหรือจุดที่แยกออกเป็นสองสันลายนิ้วมือ เรียกโดยรวมเหล่านี้และคุณสมบัติที่โดดเด่นอื่นๆ ซึ่งบางครั้งเรียกว่าโดยทั่วไป

ซอฟต์แวร์ระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือใช้อัลกอริธึมที่ซับซ้อนเป็นอย่างมากในการรับรู้และวิเคราะห์ส่วนย่อยเหล่านี้ แนวคิดพื้นฐาน คือการวัดตำแหน่งที่สัมพันธ์กันของส่วนย่อย ในประเภทเดียวกันในแบบที่คุณอาจจะรู้จักส่วนหนึ่งของท้องฟ้าโดยตำแหน่งสัมพัทธ์ของดาว วิธีง่ายๆในการคิดว่ามันคือการพิจารณารูปร่างว่ารูปแบบส่วนย่อยต่างๆเมื่อคุณวาดเส้นตรงระหว่างพวกเขา หากทั้งสองลายนิ้วมือมีสามรอยสันของลายนิ้วมือและลายนิ้วมือทั้งสองแฉก การสร้างรูปทรงเดียวกันที่มีขนาดเดียวกัน มีโอกาสสูงที่พวกเขาที่จะเป็นพิมพ์เดียวกัน


เพื่อให้สามารถจับคู่กัน ระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือไม่ต้องหารูปแบบทั้งหมดของส่วนย่อยทั้งในกลุ่มตัวอย่างและในการพิมพ์ที่ถูกบันทึกไว้ มันเป็นเรื่องง่ายที่จะหาจำนวนที่เพียงพอของรูปแบบส่วนย่อยที่รอยพิมพ์ลายนิ้วมือที่เหมือนกัน โดยจำนวนที่แน่นอนจะแตกต่างกันไปตามโปรแกรมเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่แตกต่างกันออกไป

www.fingtrack.com

Fingerscan Products

More Recent Articles:

Relate Articles

More Recent Articles: